Nghiên cứu thực trạng nhiễm và chuyển hóa Amoni trong nước cấp sinh hoạt theo hình thức lưu trữ quy mô hộ gia đình: Luận án TS. Khoa học môi trường: 624403 - Lê, Anh Trung (2019)
Luận án đã đưa ra bức tranh về hiện trạng lưu trữ nước cấp sinh hoạt phổ biến của các hộ gia đình, cụm dân cư tại 3 quận nội thành Hà Nội. Các hình thức lưu trữ nước cấp sinh hoạt có nồng độ amoni cao tiềm ẩn những nguy cơ nhiễm độc các hợp chất nitơ do tái nhiễm và sự chuyển hóa trong quá trình lưu trữ. - Lần đầu tiên ở Việt Nam đề cập tới những quá trình sinh hóa xảy ra trong các cách thức lưu trữ nước sinh hoạt và làm sáng tỏ một số vấn đề về sự nhiễm amoni, sự biến đổi, chuyển hóa các hợp chất nitơ và sự tồn tại, tác động của một số vi sinh vật chuyển hóa nitơ trong các loại thiết bị lưu trữ nước khác nhau ở quy mô hộ gia đình...