Nghiên cứu cơ sở khoa học góp phần hoàn thiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với rừng ngập mặn Việt Nam: nghiên cứu điểm tại Cà Mau: Luận án TS. Môi trường và phát triển bền vững (Chương trình đào tạo thí điểm) - Trần, Thị Thu Hà (2019)
Luận án đã hệ thống hoá, làm rõ, bổ sung và làm phong phú thêm cơ sở khoa học và cơ sở thực tiễn của việc áp dụng cơ chế chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với rừng ngập mặn tại Việt Nam; đồng thời, luận án đã đưa ra được các luận cứ khoa học cho việc chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với dịch vụ hỗ trợ nuôi trồng thuỷ sản của rừng ngập mặn...