Quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi ở Trường mầm non Ninh Xá, Thành phố Bắc Ninh, Tỉnh Bắc Ninh : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục : 81401 - Nguyễn, Thị Chiến (2019)
Đề tài đã tập trung nghiên cứu các vấn đề lý luận và thực tiễn, nhằm đề ra các biện pháp có tính khả thi trong công tác quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi của trường mầm non Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh. Nghiên cứu cơ sở lý luận đầy đủ và có hệ thống đã giúp tác giả có cơ sở khoa học để phân tích thực trạng hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi ở trường mầm non Ninh Xá, đồng thời xác lập các biện pháp quản lý công tác này, có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hình thành và phát triển nhân cách, phẩm chất, năng lực của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Nghiên cứu cơ sở lý luận, khảo sát thực trạng và đề xuất 06 biện pháp quản lý hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho trẻ 5 tuổi ở trường mầm non Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Các biện pháp này nếu được triển khai thực hiện đồng bộ, triệt để, thì việc quản lý hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho trẻ ở trường mầm non NInh Xá sẽ đạt hiệu quả cao hơn góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Các biện pháp đề xuất có đủ cơ sở khoa học để các CBQL quan tâm, xem xét khả năng áp dụng vào thực tiễn quản lý chỉ đạo và tổ chức thực hiện kế hoạch giáo dụckỹ năng sống cho trẻ ở các trường Mầm non trong thành phố Bắc Ninh nói chung và ở trường mầm non Ninh Xá nói riêng, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông trong giai đoạn hiện nay.