Tổ chức hoạt động giáo dục kỷ luật cho học viên ở trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân theo hướng nhân văn : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Nguyễn, Khắc Tùng (2019)
Tổ chức hoạt động giáo dục kỷ luật cho học viên ở trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân theo hướng nhân văn là một công trình khoa học độc lập của tác giả dưới sự hướng dẫn của PGS, TS, Nhà giáo ưu tú Mai Văn Hóa. Đề tài đã xây dựng hệ thống các khái niệm, quan niệm công cụ và qua niệm trung tâm về hoạt động quản lý, quản lý giáo dục, tổ chức hoạt động giáo dục kỷ luật cho học viên ở trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân theo hướng nhân văn. Trên cơ sở lý luận đề tài đã phân tích làm rõ thực trạng giáo dục kỷ luật và tổ chức hoạt động giáo dục kỷ luật cho học viên ở trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân ưu điểm, hạn chế và nguyên nhân. Đề tài đã xác định 4 nguyên tắc, đề xuất 6 nhóm biện pháp về tổ chức hoạt động giáo dục kỷ luật cho học viên ở trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân, gồm: Một là, Xây dựng và hoàn thiện hệ thống văn bản trong quản lý hoạt động GDKL theo hướng nhân văn cho học viên; Hai là, xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch GDKL; Ba là, Tăng cường giáo dục nâng cao nhận thức và phát huy tự giác, tự quản cho học viên trong GDKL; Bốn là, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức hoạt động GDKL; Năm là, phát huy vai trò của các tổ chức, các lực lượng, lấy thuyết phục làm chính trong hoạt động GDKL; Sáu là, tăng cường kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động GDKL theo hướng nhân văn cho học viên.