Tổ chức, hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện - qua thực tiễn Viện kiểm sát nhân dân huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Phạm, Quốc Việt (2019)
Trên cơ sở tìm hiểu những vấn đề lý luận về tổ chức, hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện nói chung và thực tiễn của Viện kiểm sát nhân dân huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng nói riêng, cùng các tài liệu, bài viết về nghiệp vụ kiểm sát, người viết đánh giá được thực trạng tổ chức và hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện. Nêu nên những hạn chế, vướng mắc trong thực tiễn của Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện, từ đó đề ra một số quan điểm kiến nghị phương hướng hoàn thiện nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân, góp phần đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp của nước ta trong giai đoạn hiện nay...