Kiểm soát đối với quyền lực hành pháp ở Việt Nam hiện nay : Luận án TS. Luật: 93801 - Bùi, Huy Tùng (2019)
Luận án phân tích, đưa ra khái niệm riêng về kiểm soát QLHP; chỉ ra được nội dung, vai trò, đặc trưng của kiểm soát QLHP ở Việt Nam; đồng thời, phân tích được các phương thức, cơ chế kiểm soát QLHP ở Việt Nam hiện nay. Luận án đã liên hệ thực tiễn với Việt Nam, rút ra được những bài học kinh nghiệm, có giá trị tham khảo cho Việt Nam. Luận án đã chỉ ra những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế của hoạt động này, làm rõ nguyên nhân của thực trạng kiểm soát QLHP ở Việt Nam hiện nay. Luận án đề xuất được các quan điểm và các nhóm giải pháp toàn diện, khoa học, khả thi bảo đảm hiệu quả kiểm soát QLHP ở Việt Nam hiện nay...