Quần thể di tích lăng tẩm các vua Trần tại Đông Triều (Quảng Ninh) : Luận án TS. Nhân văn khác: 62 22 03 - Nguyễn, Văn Anh (2019)
- Tập hợp, hệ thống hóa, cung cấp thông tin đầy đủ, khách quan về 7 di tích lăng tẩm vua Trần tại Đông Triều. - Xác định và làm rõ vị trí, tên gọi và chủ nhân của các lăng. - Làm rõ cấu trúc mặt bằng của mỗi lăng, chỉ ra quá trình tồn tại, thay đổi kiến trúc của các lăng tẩm này qua các thời kỳ. - Chỉ ra những đặc điểm nổi bật về cấu trúc mặt bằng, kiến trúc, nghệ thuật trang trí và điêu khắc của các lăng tẩm