Quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ : Luận văn ThS. Tài chính - Ngân hàng - Bảo hiểm: 603402 - Hoàng, Đức Hùng (2019)
Khái quát một cách tương đối đầy đủ về cơ sở lý luận để làm nền tảng cho việc thực hiện quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước của huyện Lâm Thao. Làm rõ thực trạng công tác quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Lâm Thao, chỉ ra các ưu điểm, hạn chế về công tác quản lý chi thường xuyên ngân sách ở trên địa bàn và chỉ rõ nguyên nhân của thực trạng trên. Đề xuất một số nhóm giải pháp nhằm tăng cường quản lý chi thường xuyên ngân sách nhà nước của huyện Lâm Thao, tập trung vào các giải pháp hoàn thiện quản lý lập, phân bổ, giao và chấp hành dự toán chi thường xuyên ngân sách huyện; tác giả cũng đưa ra một số kiến nghị đối với các cơ quan nhà nước nhằm hoàn thiện những điều kiện về mặt pháp lý cho việc thực hiện đổi mới kiểm soát chi ngân sách thường xuyên.