Biến đổi kinh tế, xã hội và văn hóa của cộng đồng người Việt Nam định cư ở tỉnh Udonthani, Thái Lan (1946-2017) : Luận án TS. Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam: 62 22 01 - Pisit, Amnuayngerntra (2019)
- Thông qua phương pháp tiếp cận liên ngành và Khu vực học, luận án là một công trình nghiên cứu tương đối toàn diện, hệ thống về quá trình biến đổi kinh tế, xã hội và văn hóa của cộng đồng người Việt Nam ở tỉnh Udonthani (Thái Lan). - Luận án tập trung khảo tả quá trình biến đổi kinh tế, xã hội và văn hóa của cộng đồng người Việt Nam ở tỉnh Udonthani dưới tác động của mối quan hệ Việt Nam - Thái Lan, chính sách và biện pháp của chính phủ Thái Lan đối với người Việt Nam ở Thái Lan trong mỗi giai đoạn và các tác động từ các điều kiện và hoàn cảnh xã hội bản địa. - Luận án xây dựng một bức tranh tổng thể về quá trình biến đổi kinh tế, xã hội và văn hóa của cộng đồng người Việt Nam ở tỉnh Udonthani từ năm 1946 đến 2017.