Tuyển dụng giảng viên trong các trường đại học văn hóa nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Phạm, Thị Thu Hà (2019)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận về tuyển dụng viên chức và viên chức giảng dạy đại học chuyên ngành nghệ thuật; đưa ra khái niệm, đặc điểm, vai trò, các yếu tố ảnh hưởng đến tuyển dụng giảng viên giảng dạy đại học chuyên ngành nghệ thuật. Đánh giá thực trạng pháp luật và thực tiễn hoạt động tuyển dụng giảng viên các trường đại học văn hóa nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay; các chế độ, chính sách của nhà nước với lĩnh vực giáo dục văn hóa, nghệ thuật, một lĩnh vực mang tính đặc thù cao. Đưa ra được những quan điểm giải pháp nâng cao chất lượng tuyển dụng giảng viên các trường đại học văn hóa nghệ thuật ở Việt Nam hiện nay.