Truyện Juha trong văn học các nước Trung Đông : Luận văn ThS. Khu vực học và văn hoá học: 603106 - Phan, Thị Thu Phương (2019)
Luận văn tập trung nghiên cứu nguồn gốc nhân vật Juha, phân tích truyện Juha trong văn học các nước Trung Đông. Bên cạnh đó, luận văn còn tìm hiểu về những ảnh hưởng của truyện Juha tới văn học các nước Trung Đông từ cổ đại đến hiện đại.