Shari'ah trong đời sống chính trị, xã hội và văn hóa của cư dân Ả rập khu vực Trung Đông : Luận văn ThS. Khu vực học và văn hoá học: 603106 - Lê, Thị Khuyên (2019)
Luận văn làm rõ sự hình thành và phát triển của luật Shari'ah tại khu vực Trung Đông. - Trình bày sự ảnh hưởng sâu sắc của luật Shari'ah đến các khía cạnh trong đời sống chính trị và xã hội của cư dân Ả-rập tại Trung Đông, từ hệ thống chính trị, luật pháp, đảng phái đến đời sống xã hội. - Làm rõ những ảnh hưởng của luật Shri'ah đến văn hóa của cư dân Ả-rập tại Trung Đông, từ các hoạt động tôn giáo đến vấn đề hôn nhân gia đình, giáo dục và một số phong tục tập quán.