Du lịch Ninh Bình từ năm 1995 đến năm 2015 : Luận văn ThS. Nhân văn khác: 602203 - Lê, Thị Vân Trang (2019)
Luận văn đã trình bày đầy đủ và hệ thống tài nguyên du lịch của Ninh Bình, lịch sử ngành du lịch Ninh Bình từ năm 1995 đến năm 2015 có so sánh với giai đoạn trước đó. Trong quá trình tái hiện lịch sử của ngành, chúng tôi đã đưa ra hệ thống chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam, tỉnh Ninh Bình về phát triển du lịch, công tác quản lý, quy hoạch du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch, nguồn nhân lực, hoạt động xúc tiến quảng bá và kết quả kinh doanh du lịch trong 20 năm. Từ đó, chúng tôi đưa ra những đánh giá, nhận xét những ưu điểm, hạn chế của ngành du lịch trong tỉnh, so sánh với một số tỉnh lân cận và đưa ra một số vấn đề cần thực hiện để phát triển du lịch Ninh Bình trong tương lai.