Hôn nhân và gia đình người Chăm Bani hiện nay (Qua khảo cứu tại tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận): Luận văn ThS. Nhân văn khác: 602203 - Trần, Ngọc Bảo Vy (2019)
Tìm hiểu về hôn nhân và gia đình của người Chăm Bani ở tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Bình Thuận không những thấy được sự đa dạng về phong tục tập quán của người Chăm truyền thống, mà còn thấy được sự ảnh hưởng, pha trộn của nhiều tôn giáo khác nhau như Islam giáo, Balamon giáo, Phật giáo. Từ đó đưa ra những đánh giá chung về đời sống hôn nhân và gia đình người Chăm Bani hiện nay để phát huy những giá trị tích cực, đồng thời hạn chế những hủ tục lạc hậu, rườm rà với mục đích xây dựng hôn nhân tiến bộ, gia đình hạnh phúc, xã hội văn minh.