Nghiên cứu một số loài Malassezia sp. gây bệnh lang ben ở bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Da liễu Trung Ương : Luận văn ThS. Sinh học: 604201 - Nguyễn, Thị Tho (2019)
Malassezia sp. là một loài vi nấm men ưa lipid. Các bệnh lý do Malassezia bao gồm: lang ben, viêm da dầu, viêm da cơ địa, viêm nang lông, gàu da đầu… trong đó bệnh lang ben là thường gặp nhất. Các phương pháp định danh nấm Malassezia chưa phổ biến tại Việt Nam, do Malassezia rất khó nuôi cấy vì không mọc ở môi trường cấy nấm thông thường. Định danh Malassezia rất quan trọng và cần thiết để xác định được độ nhạy của từng chủng nấm với kháng sinh chống nấm nhằm lựa chọn thuốc điều trị phù hợp...