Nghiên cứu thực trạng giá đất ở trên địa bàn thành phố Thái Bình giai đoạn 2015 - 2018 : Luận văn ThS. Quản lý tài nguyên và môi trường: 88501 - Đào, Ngọc Mai (2019)
Thành phố Thái Bình tiền thân là thị xã Thái Bình, được thành lập cách đây hơn 100 năm. Năm 2004, thị xã Thái Bình được Chính phủ công nhận là thành phố Thái Bình. Thành phố Thái Bình có diện tích tự nhiên là 6.809,85 ha bao gồm 13 đơn vị hành chính trực thuộc, là trung tâm kinh tế, văn hoá, xã hội, khoa học, quốc phòng... của tỉnh và cũng là một trong 8 thành phố của vùng Duyên hải Bắc Bộ. Luận văn nghiên cứu thực trạng giá đất ở thị trường và giá đất cụ thể tại một số dự án thu hồi đất ở trên địa bàn thành phố Thái Bình trong giai đoạn 2015 - 2018. Từ đó đề xuất một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác định giá đất và quản lý giá đất trên địa bàn nghiên cứu...