Thực trạng và giải pháp phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh : Luận văn ThS. Kiểm soát và bảo vệ môi trường: 608501 - Nguyễn, Xuân Nam (2019)
Luận văn được nghiên cứu với mục tiêu xác định các luận cứ khoa học theo hướng tiếp cận địa lý trong việc phát triển du lịch nhằm đề xuất các giải pháp quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên du lịch và bảo vệ môi trường tại Thành phố Hạ Long. Luận văn phân tích thực trạng du lịch, tài nguyên du lịch và đánh giá các tiềm năng phát triển tài nguyên du lịch qua đó đề xuất một số giải pháp bền vững cho phát triển du lịch, do đó sẽ hạn chế và giảm bớt những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường của thành phố Hạ Long...