Ứng dụng GIS đánh giá nguy cơ trượt lở đất dọc quốc lộ 6 ở tỉnh Hòa Bình: Luận văn ThS. Kiểm soát và bảo vệ môi trường: 608501 - Nguyễn, Văn Long (2019)
Ứng dụng công nghệ GIS để đánh giá nguy cơ trượt lở đất dọc quốc lộ 6 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình là một hoạt động có ý nghĩa khoa học và mang tính thực tiễn. - Tích hợp mô hình phân tích thứ bậc AHP vào GIS để xây dựng bản đồ nhạy cảm trượt lở là hướng tiếp cận hiệu quả trong nghiên cứu tai biến tự nhiên. Quá trình tính toán để thành lập các bản đồ MĐAH, phân vùng nguy cơ và mức độ nguy hiểm trượt lở dọc quốc lộ 6 trên địa bàn tỉnh Hòa Bình được thực hiện theo một hệ thống đánh giá logic và khoa học dựa trên công nghệ GIS. Việc cho điểm, tính trọng số cho từng yếu tố mang những giá trị định lượng đã loại bỏ được phần nào tính chủ quan trong quá trình nghiên cứu nguy cơ trượt lở...