Đánh giá ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đến hệ sinh thái rừng tự nhiên tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Phu Canh, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình và đề xuất giải pháp ứng phó : Luận văn ThS. Biến đổi khí hậu (Chương trình đào tạo thí điểm) - Nguyễn, Trọng Nghĩa (2019)
Luận văn nghiên cứu điều tra, tổng hợp số liệu hiện trạng đa dạng sinh học của hệ sinh thái rừng tự nhiên tại khu vực nghiên cứu bao gồm: 879 loài động thực vật thuộc 196 họ. Trong đó, có 11 loài động vật và 44 loài thực vật đang bị đe dọa tuyệt chủng, có tên trong Sách đổ Việt Nam. Bước đầu xác định sự xuất hiện của biến đổi khí hậu tại khu vực nghiên cứu thông qua các xu thế biến đổi khí hậu (nhiệt độ, lượng mưa) và các hiện tượng thời tiết cực đoan...