Nghiên cứu thực trạng và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng: Luận văn ThS. Quản lý tài nguyên và môi trường: 88501 - Đào, Đình Đức (2019)
Quá trình đô thị hóa nhanh dẫn đến hai áp lực lớn đó là nhu cầu đất ở của người dân và áp lực về phát triển hạ tầng cơ sở. Do vậy, việc tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất là một biện pháp tối ưu, nhằm giải quyết nhu cầu về sử dụng đất của người dân và tạo nguồn ngân sách cho địa phương thực hiện đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng cơ sở phục vụ đời sống người dân cũng như phát triền kinh tế xã hội. Kiến Thụy là một huyện ven đô nằm về phía Đông Nam thành phố Hải Phòng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng 22 km, có diện tích tự nhiên 10.886,54 ha, phía Bắc và phía Đông giáp các quận Dương Kinh, Đồ Sơn và Vịnh Bắc bộ, phía Nam giáp huyện Tiên Lãng, phía Tây giáp quận Kiến An và huyện An Lão...