Vấn đề sử dụng tiếng động trong phát thanh hiện đại : Luận văn ThS. Báo chí và truyền thông: 603201 - Bùi, Thị Bích Hương (2019)
- Luận văn đã bám sát cơ sở lý luận báo chí học và đưa ra được cơ sở lý luận, thực tiễn, đồng thời phân tích, tổng hợp, luận giải vấn đề liên quan đến luận văn. Đó là vấn đề sử dụng tiếng động trong các thể loại tác phẩm phát thanh trên 2 kênh VOV1 và VOV2 - Đài Tiếng nói Việt Nam. - Trên cơ sở những vấn đề lý luận đã xây dựng, luận văn đã tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích thực trạng sử dụng tiếng động trong các tác phẩm phát thanh của một số chương trình khảo sát để thấy được vai trò của tiếng động trong tác phẩm/chương trình, mục đích của tác giả, tần suất, dung lượng, vị trí xuất hiện, nội dung của tiếng động trong tác phẩm/chương trình, nghiên cứu nhu cầu tiếp nhận và ý kiến đánh giá của công chúng đối với các tác phẩm có sử dụng tiếng động; Chỉ rõ thành công, hạn chế, nguyên nhân hạn chế trong việc sử dụng tiếng động trong tác phẩm, chương trình phát thanh hiện đại...