Biến đổi kinh tế, xã hội làng xã vùng Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa từ năm 1986 đến nay : Luận án TS. Ngôn ngữ và văn hoá Việt Nam: 622201 - Đào, Thanh Thủy (2019)
- Luận án đóng góp thêm một nghiên cứu trường hợp về vấn đề biến đổi kinh tế xã hội của làng xã vùng Đông Sơn tỉnh Thanh Hóa trong thời kỳ Đổi mới thông qua trường hợp cụ thể là làng Nhồi, Nhuệ Sâm và Vân Đô Bằng phương pháp nghiên cứu so sánh luận án đã cung cấp những nhận thức đầy đủ, khái quát về khu vực Đông Sơn trong quá trình biến đổi kinh tế xã hội từ năm 98 đến nay. Từ đó những đặc trưng riêng có của khu vực được nghiên cứu làm rõ khái quát thành những điểm chung điểm riêng để có thể tiếp tục tiến hành nghiên cứu so sánh với làng khác khu vực khác...