Hoạt động của công ty Đông Ấn Anh ở Vương Quốc Xiêm thế kỷ XVII : Luận án TS. Nhân văn khác: 622203 - Nguyễn, Văn Vinh (2019)
- Luận án làm sáng tỏ những nhân tố dẫn đến sự ra đời của Công ty Đông Ấn Anh năm 1600. - Làm sáng tỏ quá trình thâm nhập và hoạt động của công ty Đông Ấn Anh trong mối tương quan so sánh với thế lực hàng hải phương Tây (Hà Lan, Pháp) ở vương quốc Xiêm thế kỷ XVII. - Làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của công ty Đông Ấn Anh trong quá trình hoạt động thương mại ở vương quốc Xiêm thế kỷ XVII.