Kỷ luật sa thải người lao động trong pháp luật lao động Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Từ, Ngọc Thúy (2019)
Luận văn cung cấp cho người đọc cái nhìn tính khái quát chung về kỷ luật sa thải và thực tiễn áp dụng trong quan hệ lao động để đưa ra cách tiếp cận và có cách nhìn tổng quan nhất về hình thức kỷ luật sa thải theo quy định của pháp luật. Bên cạnh việc đưa ra khái niệm, vai trò, đặc trưng của kỷ luật sa thải người lao động, Luận văn còn phân tích thực trạng về sa thải người lao động ở Việt Nam hiện nay từ đó có phương hướng hoàn thiện pháp luật trong thời gian tới để phù hợp với thực tiễn không ngừng biến đổi. Qua việc đánh giá thực tiễn thực hiện kỷ luật sa thải người lao động trong pháp luật lao động Việt Nam, luận văn chỉ rõ những điểm đã đạt được hay chưa đạt được, nguyên nhân và đưa ra những giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả áp dụng pháp luật và bảo vệ người lao động cũng như người sử dụng lao động trong thời gian tới...