Thực hiện pháp luật về chứng thực ở Ủy ban nhân dân phường - từ thực tiễn phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Ngô, Thị Hạnh (2019)
Đã làm rõ được khái niệm, đặc điểm của chứng thực, thực hiện pháp luật về chứng thực cũng như việc bảo đảm thực hiện pháp luật về chứng thực ở cơ quan HCNN. Đã xác định rõ thẩm quyền thực hiện chứng thực của từng chức danh cụ thể trong Bộ máy hành chính Nhà nước và thủ tục chứng thực của cơ quan HCNN. Giải quyết những vấn đề thực tiễn pháp luật về chứng thực của CQHCNN nêu những ưu điểm cũng như những tồn tại trong việc thực hiện pháp luật về chứng thực, từ đó tác giả liên hệ thực tế trên địa bàn phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, nêu những kết quả, hạn chế trong công tác thực hiện pháp luật về chứng thực trên địa bàn phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Từ những tồn tại, hạn chế chưa được khắc phục tác giả nêu lên sự cần thiết nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật về chứng thực của cơ quan hành chính nhà nước đồng thời đưa ra những giải pháp có tính tổ chức – pháp lý cũng như phương hướng hoàn thiện pháp luật về chứng thực đối với CQHCNN...