Thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp cao trong luật tố tụng hình sự Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Nguyễn, Hải Bằng (2019)
Xây dựng lý luận chung về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp cao. Với việc luận giải cơ sở qui định thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp cao, nghiên cứu về thẩm quyền xét xử của một số quốc gia, đã chỉ ra cơ sở lý luận, thực tiễn để qui định thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp cao và nêu ra kinh nghiệm quốc tế làm cơ sở đề xuất hoàn thiện qui định về thẩm quyền. Phân tích quá trình hình thành và phát triển các qui định của pháp luật tố tụng hình sự về thẩm quyền xét xử, chỉ ra tính kế thừa và phát triển trong các qui định của Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 về thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp cao. Phân tích thực tiễn thực hiện thẩm quyền xét xử của Tòa án nhân dân cấp cao, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong khi thực hiện, trên cơ sở đó đã đưa ra những giải pháp để nâng cao hiệu quả thi hành thẩm quyền của Tòa án nhân dân cấp cao...