Công ước quốc tế về kiểm soát và quản lý nước dằn và cặn dằn tàu năm 2004 : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Nguyễn, Mạnh Tùng (2019)
Tìm hiểu, phân tích cụ thể các quy định của Công ước quốc tế về kiểm soát và quản lý nước dằn và cặn lắng nước dằn tàu 2004, pháp luật quốc tế liên quan đến kiểm soát và quản lý chất thải, các vấn đề về gây ô nhiễm môi trường biển thể hiện qua các điều ước quốc tế, pháp luật một số quốc gia điển hình và trong pháp luật Việt Nam. Nghiên cứu, đánh giá sự phù hợp và sự cần thiết của việc gia nhập và áp dụng công ước BWM 2004 của Việt Nam. Làm nổi bật các nguyên nhân dẫn đến tình trạng pháp luật Việt Nam về bảo vệ môi trường và việc thực thi kém hiệu quả các công ước quốc tế, đặc biệt là các công ước quốc tế về bảo vệ môi trường biển. Thông qua việc nghiên cứu đề tài, tác giả luận văn còn tìm ra các ưu, nhược điểm trong việc áp dụng vào thực tiễn tại Việt Nam, đồng thời đưa ra một số đề xuất, giải pháp kiến nghị để hoàn thiện chính sách, pháp luật khi áp dụng công ước nêu trên. Nhận định và kiến nghị định hướng cho vấn đề kí kết, đàm phán, gia nhập, thực thi điều ước quốc tế mà Việt Nam đã, đang và sẽ tham gia...