Giải quyết tranh chấp đất đai qua thực tiễn tại tòa án nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Giang : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Hoàng, Thị Ngọc Bích (2019)
Có thể thấy, đã có nhiều đề tài, công trình nghiên cứu phân tích các quy định của pháp luật, nghiên cứu những vấn đề chung và cơ bản nhất liên quan tới giải quyết tranh chấp đất đai nói chung. Tuy nhiên, chưa có công tình nghiên cứu nào đi sâu vào tìm hiểu thực tiễn về giải quyết tranh chấp đất đai thông qua Tòa án tại địa bàn tỉnh Bắc Giang, đặc biệt là hiện trạng sử dụng, tình hình phân bổ và thực tế vến đề giải quyết tranh chấp đất đại bằng Tòa án tại tỉnh Bắc Giang. Đây là những phân tích mang tính chi tiết, đặc thù về vấn đề giải quyết tranh chấp tại một địa phương cụ thể, từ đó bức tranh toàn cảnh về vấn đề này được tả thực hơn bao giờ hết. Trên cơ sở kế thừa những thành quả nghiên cứu của các công trình khoa học đã được công bố về giải quyết tranh chấp đất đai qua Tòa án, luận văn sẽ làm rõ vấn đề này thông qua phương pháp điều tra, thu thập và nghiên cứu các vụ án trên thực tế...