Nhiệm vụ bảo vệ công lý của tòa án nhân dân và những vấn đề phát triển hệ thống pháp luật Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Nguyễn, Thị Thiện Phúc (2019)
Trên cơ sở hệ thống hoá lý luận về công lý, quyền tiếp cận công lý, nhiệm vụ bảo vệ công lý của Tòa án, học viên đã phân tích đánh giá được vị trí, vai trò của Tòa án trong hệ thống pháp luật nói chung và nhiệm vụ bảo vệ quyền công lý nói riêng. Học viên đã phân tích đánh giá thực trạng hệ thống nguồn pháp luật, các quy định pháp luật liên quan đến việc tiếp cận công lý của người dân. Từ đó nhận thấy cần thiết phải một Hệ thống pháp luật thống nhất, đầy đủ để tạo khung pháp lý cho việc bảo vệ công lý cũng như quyền tiếp cận công lý của người dân...