Pháp luật về bảo hiểm y tế - nhìn từ góc độ so sánh giữa Việt Nam và Nhật Bản : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Phạm, Tiến Phong (2019)
Luận văn làm rõ hơn khái niệm, vị trí, vai trò của BHYT và pháp luật BHYT trong đời sống xã hội. So sánh được sự giống và khác nhau trong điều chỉnh pháp luật về bảo hiểm y tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, trên cơ sở đó chỉ ra những bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam trong quá trình hoàn hiện pháp luật về bảo hiểm y tế. Đưa ra những qua điểm, định hướng và giải pháp cho việc hoàn thiện pháp luật bảo hiểm y tế ở Việt Nam...