So sánh pháp luật về an toàn thực phẩm của Nhật Bản và Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Nguyễn, Đức Anh (2019)
Luận văn phân tích làm rõ một số vấn đề lý luận về pháp luật an toàn thực như: khái quát về an toàn thực phẩm và pháp luật an toàn thực phẩm, xu hướng phát triển của pháp luật an toàn thực phẩm trên thế giới; nội dung cơ bản và so sánh pháp luật an toàn thực phẩm của Nhật Bản và Việt Nam về một số khía cạnh như trách nhiệm của các chủ thể về bảo đảm an toàn thực phẩm, quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn, thanh tra kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật; một số kiến nghị nhằm hoàn thiện pháp luật an toàn thực phẩm của Việt Nam dựa trên kinh nghiệm của Nhật Bản...