Pháp luật bảo vệ môi trường trong nông nghiệp ở Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Nguyễn, Thị Hồng Nhung (2019)
Luận văn khái quát được những vấn đề lý luận về pháp luật bảo vệ môi trường trong nông nghiệp ở Việt Nam cụ thể là: khái niệm; vai trò, đặc điểm, nội dung cơ bản của pháp luật bảo vệ môi trường trong nông nghiệp. Luận văn nêu ra được thực trạng công tác vảo vệ môi trường trong nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay; phân tích thực trạng các quy định của pháp luật bảo vệ môi trường trong nông nghiệp. Từ thực trạng các quy định của pháp luật, luận văn chỉ rõ những kết quả đạt được trong công tác lập pháp, những tồn tại, hạn chế và đưa ra một số giải pháp nhằm hoàn thiện pháp luật bảo vệ môi trường trong nông nghiệp ở Việt Nam hiện nay.