Pháp luật về thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích của Nhà nước và cộng đồng qua thực tiễn tại huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Đỗ, Trọng Đoàn (2019)
Việc nghiên cứu Đề tài góp phần cụ thể hóa quan điểm, định hướng của Đảng và Nhà nước ta về vấn đề nêu trên. Trên cơ sở đó xây dựng các luận cứ khoa học về thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng. Việc nghiên cứu Đề tài góp phần xác định cụ thể những rào cản và nguyên nhân dẫn đến rào cản trong các quy định của pháp luật, cũng như trong tổ chức thực thi các quy định của pháp luật hiện đang tồn tại trong thực tiễn áp dụng chính sách và pháp luật về thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng trên địa bàn huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội. Việc nghiên cứu Đề tài giúp xác định các giải pháp tổng thể, căn bản nhằm tiếp tục hoàn thiện các quy định của pháp luật, cũng như nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành các quy định của pháp luật điều chỉnh về thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng nói chung, trên địa bàn huyện Thường Tín nói riêng. Đề tài mang tính liên lĩnh vực, bởi lẽ trong đề tài này, người viết sẽ phải đưa ra các quan điểm, nhận định chuyên sâu cả về lĩnh vực khoa học kinh tế, chính sách công và lĩnh vực khoa học pháp lý (bao gồm pháp luật về đất đai và dân sự). Do đó, đề tài sẽ đem lại những lý luận khoa học và quan điểm, nhận định mới, có thể là cơ sở cho những nghiên cứu sau này được là công cụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu.