Hoạt động của các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài trong việc nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu tại Việt Nam từ năm 1998 đến nay : Luận văn ThS. Khoa học chính trị: 603102 - Nguyễn, Quỳnh Anh (2019)
Luận văn đã tổng hợp các hoạt động chính của các Tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam trong việc nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu tới người dân, các cơ quan ban ngành; đặc biệt là vấn đề thích ứng - ứng phó với biến đổi khí hậu của nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, chịu nhiều thiệt thòi như phụ nữ, người nông dân, trẻ em… từ năm 1998 đến nay. Từ đó nhấn mạnh vai trò của việc nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc thích ứng, ứng phó với biến đổi khí hậu đang diễn ra ngày một nghiêm trọng tại Việt Nam bởi chỉ khi nhận thức được nâng cao, con người mới thay đổi được hành vi của mình.