Pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam : Luận văn ThS. Luật: 83801 - Nguyễn, Anh Tú (2019)
Luận văn đã nêu được những khái niệm cũng như kiến thức tổng quan nhất về đa dạng sinh học cũng như vấn đề bảo tồn đa dạng sinh học. Luận văn đã nêu và phân tích hệ thống pháp luật về đa dạng sinh học ở nước ta trên một số nội dung như pháp luạt vè bảo tồn và phát triển bền vững hệ sinh thái, pháp luật về bảo tồn và phát triển bền vững các loài sinh vật, pháp luật về bảo tồn và phát triển bền vững tài nguyên di truyền. Ngoài ra, tác giả còn tìm hiểu thêm pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học tại một số quốc gia khác, một số tiêu chí đánh giá pháp luật và các yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng pháp luật để từ đó làm cơ sở cho việc nghiên cứu, đánh giá tình trạng xây dựng và thực thi pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học. Luận văn còn nêu được lịch sử và quá trình hình thành pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học tại nước ta. Luận văn đã nêu và phân tích được thực trạng pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học ở nước ta dựa trên việc phân tích những thành tựu đã đạt được và những mặt còn hạn chế. Dựa trên những nội dung và phân tích đã nêu, luận văn đã đề xuất một vài phương án nhằm cải thiện những mặt còn hạn chế của pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học của nước ta...