Công tác tôn giáo ở thủ đô Viêng Chăn nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào hiện nay : Luận văn ThS. Nhân văn khác: 602203 - Khamngiem, Sengsouliya (2019)
Tôn giáo là một vấn đề có tính phức tạp và nhạy cảm nhưng là nhu cầu cần thiết trong đời sống tinh thần, tâm linh của người dân. Nhu cầu này ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cá nhân và xã hội của một khu vực, một quốc gia. Chính vì vậy, mà hoạt động tôn giáo cũng cần phải được quan tâm nhất định. Hơn nữa, tôn giáo là một vấn đề thuộc về đời sống tinh thần, đời sống tâm linh của con người và là một quyền của con người đã được cộng đồng thế giới thừa nhận nên việc quản lý các hoạt động tôn giáo không thể chỉ dùng duy nhất công cụ pháp luật mà phải sử dụng tổng hợp các phương pháp từ phương pháp tác động về tư tưởng, tác động về kinh tế đến các phương pháp hành chính. Ngoài ra, chính vì tôn giáo là vấn đề rộng lớn, nhạy cảm và phức tạp nên cần phải nỗ lực rất lớn của cả một hệ thống chính trị. Điều này đã được Đảng NDCM Lào khẳng định, khi thực hiện công tác tôn giáo phải đòi hỏi sự tham gia của cả hệ thống chính trị thì mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Thủ đô Viêng Chăn là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hoá - xã hội, trung tâm tôn giáo lớn của nước CHDCND Lào nên việc thực hiện công tác tôn giáo ở đây có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc giải quyết vấn đề tôn giáo, phát huy vai trò của các tôn giáo trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc...