Nghiên cứu xây dựng giải pháp quản lý tài liệu khoa học - công nghệ tại Viện Nghiên cứu hệ gen (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) : Luận văn ThS. Quản trị - Quản lý: 603404 - Hà, Ngọc Anh (2019)
- Chương 1. Tổng quan về Viện Nghiên cứu hệ gen: Đây là chương đặt nền tảng cho việc tìm hiểu về đặc thù hoạt động chuyên môn của Viện Nghiên cứu hệ gen nhằm xác định phương thức tổ chức và quản lý của Viện Nghiên cứu hệ gen, từ đó xác định trách nhiệm và qui trình quản lý tài liệu của Viện. - Chương 2. Khảo sát thực trạng quản lý tài liệu khoa học - công nghệ tại Viện Nghiên cứu hệ gen: Nghiên cứu cơ sở pháp lý, nhân lực, công cụ hỗ trợ trong việc quản lý tài liệu khoa học - công nghệ tại Viện Nghiên cứu hệ gen. Nghiên cứu qui trình hình thành và tình hình khai thác, sử dụng thông tin tài liệu khoa học - công nghệ tại Viện Nghiên cứu hệ gen. Từ đó đưa ra các đánh giá về hoạt động quản lý tài liệu khoa học - công nghệ tại Viện. - Chương 3. Đề xuất các giải pháp quản lý tài liệu khoa học - công nghệ tại Viện Nghiên cứu hệ gen: Căn cứ việc đánh giá thực trạng hoạt động quản lý tài liệu khoa học - công nghệ ở Chương 2, chúng tôi đề xuất 3 nhóm giải pháp quản lý gồm: giải pháp nâng cao trách nhiệm của các nhà quản lý, từ công tác chỉ đạo đến việc ban hành các văn bản hướng dẫn, kiểm tra, đánh giá kết quả triển khai; giải pháp quản lý tài liệu từ công tác thu thập, thống kê và xây dựng hệ thống công cụ tra cứu nguồn thông tin từ tài liệu khoa học - công nghệ và giải pháp về công cụ hỗ trợ trong công tác quản lý tài liệu.