Hoạt động hỗ trợ phòng ngừa lao động sớm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hà Nội trong mô hình Phòng ngừa sớm do Tổ chức trẻ em Rồng Xanh thực hiện : Luận văn ThS. Khác: 6090 - Trần, Thị Dung (2019)
Hoạt động Phòng ngừa lao động sớm đã chỉ ra được thực trạng hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong hoạt động phòng ngừa lao động sớm tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, Hà Nội.Hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua vai trò của nhân viên công tác xã hội đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần đáp ứng nhu cầu cơ bản, thiết yếu của trẻ. Tuy nhiên, trong quá trình cung cấp dịch vụ công tác xã hội bên cạnh những hiệu quả đã đạt được hoạt động cung cấp dịch vụ phòng ngừa lao động sớm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định. Đề tài đã chỉ ra được nguyên nhân của những khó khăn đó và cũng đã xác định được những mong muốn, nhu cầu của trẻ trong quá trình cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh. Từ việc nghiên cứu, tìm hiểu hoạt động cung cấp dịch vụ phòng ngừa lao động sớm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn Hà Nội Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đã đề xuất một số biện pháp để nâng cao hiệu quả của hoạt động cung cấp dịch vụ Phòng ngừa sớm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh.