Đánh giá hiệu quả thực hiện chính sách vay vốn hỗ trợ phát triển sản xuất cho hộ nghèo và cận nghèo của huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên : Luận văn ThS. Quản trị - Quản lý: 83404 - Vàng, Thị Vừ (2019)
Luận văn gồm 3 chương: - Chương 1: Giới thiệu về chính sách. Ở chương này, tác giải đã nêu ra được tổng quan về nghèo đói và chính sách vay vốn cho hộ nghèo, cận nghèo. Những chính sách vay vốn áp dụng cho hộ nghèo, cận nghèo tại ngân hàng chính sách xã hội, đưa ra được quy trình cho vay vốn như thế nào. Luận văn có đề cập đến những yếu tố tác động đến nhu cầu vay vốn đến sử dụng vốn vay trong quá trình thực hiện chính sách vay vốn. Các tổ chức chính trị xã hội có vai trò quan trọng đối với việc thực hiện hiệu quả sử dụng vốn trong công cuộc xóa đói giảm nghèo. Ngoài ra, chương này có đưa ra bộ công cụ đánh giá hiệu quả chính sách vay vốn cho hộ nghèo, cận nghèo. - Chương 2: Thực hiện chính sách vay vốn hỗ trợ sản xuất cho hộ nghèo, cận nghèo tại huyện Điện Biên Đông... - Chương 3: Giải pháp và kiến nghị. Chương này tác giả đưa ra những nhóm giải pháp cụ thể về thủ tục cho vay, về công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát và nhóm giải pháp chi tiết để sử dụng vốn hiệu quả, luận văn đưa ra những kiến nghị với chính quyền địa phương, đối với tín dụng ngân hàng, đối với hộ nghèo, cận nghèo nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn của hộ nghèo, cận nghèo tại huyện Điện Biên Đông.