Chính sách tài chính điều chỉnh di động xã hội của nhân lực khoa học và công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế (Nghiên cứu trường hợp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) : Luận văn ThS. Quản trị - Quản lý: 603404 - Chu, Thị Hoài Thu (2019)
- Đánh giá hiện trạng các luồng di động nhân lực khoa học và công nghệ tại Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam cũng như các nỗ lực của Viện trong việc đề ra các chính sách nhằm đảm bảo công tác quản lý nhân lực khoa học và công nghệ phát triển cả về chất và về lượng. - Sử dụng chính sách tài chính để định hướng di động xã hội của nhân lực khoa học và công nghệ đặc biệt di động xã hội của nguồn nhân lực trình độ cao theo những hướng nhất định như di động từ nghiên cứu cơ bản sang nghiên cứu ứng dụng; sử dụng đa dạng hóa hoạt động để khai thác tối đa năng lực của nhân lực khoa học và công nghệ.