Chính sách thu hút nguồn nhân lực khoa học và công nghệ theo định hướng mục tiêu phát triển của ngành da - giầy (Nghiên cứu trường hợp Viện nghiên cứu Da - Giầy) : Luận văn ThS. Quản trị - Quản lý: 603404 - Nguyễn, Diệu Hương (2019)
- Luận văn chỉ ra được thực trạng chính sách thu hút NNL KH&CN hiện nay của Viện nghiên cứu Da - Giầy thông qua các khía cạnh, đó là: hoạt động tuyển dụng và sử dụng nhân lực; công tác đãi ngộ nhân lực và xây dựng môi trường NCKH, đồng thời cũng chỉ ra nhiều hạn chế cần phải khắc phục cấp bách và lâu dài như: Chất lượng công chức, viên chức; thu nhập thực tế của công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Viện là thấp so với mặt bằng chung; một số quy định còn chưa thống nhất nên chưa thực sự tạo được môi trường thông thoáng nhằm khuyến khích hoạt động nghiên cứu sáng tạo. - Luận văn đã xây dựng 3 nhóm giải pháp: Nhóm giải pháp về tuyển dụng, đào tạo, sử dụng nhân lực; Nhóm giải pháp về đánh giá, đãi ngộ nhân lực; Nhóm giải pháp về môi trường NCKH.