Phát triển năng lực giải toán cho học sinh lớp 9 thông qua dạy học chuyên để “Nghiệm của đa thức và ứng dụng" : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Bùi, Thị Huyền Trang (2019)
1. Cung cấp một cách rõ ràng, đầy đủ và có hệ thống cơ sở lí luận những vấn đề cơ bản về phát triển năng lực giải toán cho học sinh trung học cơ sở. 2. Trên cơ sở những lý luận và thực tiễn, luận văn đề xuất một số giải pháp sư phạm dạy học chuyên đề “Nghiệm của đa thức và ứng dụng” theo định hướng phát triển năng lực giải toán cho học sinh. 3. Thực nghiệm sư phạm để kiểm nghiệm tính khả thi và hiệu quả của đề tài. 4. Những giải pháp sư phạm đề ra có thể áp dụng rộng rãi với các trường trung học cơ sở trong cả nước và đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán ở trường trung học cơ sở.