Quản lý hoạt động bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên cốt cán trung học cơ sở, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh theo tiếp cận năng lực : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Nguyễn, Thị Oanh (2019)
Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực tiễn, tác giả đề ra 6 biện pháp để phát triển đội ngũ giáo viên cốt cán THCS thị xã Đông Triều tỉnh Quảng Ninh theo tiếp cận chuẩn nghề nghiệp giáo viên. Các biện pháp phát triển đội ngũ giáo viên cốt cán được thiết kế nhằm tác động vào các chủ thể và các khâu của quản lý từ nhận thức, quy hoạch, xây dựng tiêu chí, đào tạo, bồi dưỡng, chế độ, chính sách; các biện pháp sẽ tác động vào tất cả các thành tố của quá trình phát triển đội ngũ giáo viên cốt cán cả về số lượng và chất lượng. Từ đó, tạo nên tác động tổng hợp và đồng bộ đến công tác quản lý nhằm phát triển đội ngũ giáo viên cốt cán . Nếu được áp dụng một cách đồng bộ, các biện pháp này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong quản lý giáo dục đặc biệt là sự tác động đến quá trình phát triển đội ngũ giáo viên cốt cán , cũng chính là nhân tố giúp ngành giáo dục của thị xã làm tốt công tác phát triển đội ngũ để nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong các trường THCS.