Quản lý hoạt động nghiên cứu bài học tại tổ chuyên môn của các trường trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh theo hướng phát triển nghề nghiệp cho giáo viên : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Đào, Thị Hoa (2019)
A. Về mặt lý luận - Luận văn đã tổng quan các nghiên cứu liên quan đến quản lý hoạt động nghiên cứu bài học tại tổ chuyên môn ở trường trung học cơ sở, định hướng phát triển nghề nghiệp cho giáo viên. - Luận văn đã xây dựng được nội dung quản lý hoạt động nghiên cứu bài học tại tổ chuyên môn ở trường trung học cơ sở và các yếu tố ảnh hưởng đến chỉ đạo hoạt động này. B. Về mặt thực tiễn. - Luận văn đã phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động và quản lý hoạt động nghiên cứu bài học tại tổ chuyên môn theo hướng phát triển nghề nghiệp ở các trường trung học cơ sở trên địa bàn Thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; Thực trạng các yếu tố ảnh hưởng đến quản lý hoạt động này. - Luận văn đã đề xuất được 6 biện pháp quản lý hoạt động nghiên cứu bài học tại tổ chuyên môn của các trường trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Đông Triều,Tỉnh Quảng Ninh, theo hướng phát triển nghề nghiệp cho giáo viên; khảo nghiệm tính cần thiết và tính khả thi cho thấy cả 6 biện pháp đề xuất đều có tính cần thiết và tính khả thi cao và có mối quan hệ chặt chẽ, tỷ lệ thuận với nhau.