Quản lí hoạt động chuyên môn theo hướng tiếp cận giá trị hợp tác và chia sẻ tại trường THCS Ngũ Lão trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 601401 - Nguyễn, Quang Quy (2019)
Qua nghiên cứu cơ sở lý luận và thực tiễn, nhận thấy quản lý hoạt động chuyên môn theo hướng tiếp cận giá trị hợp tác và chia sẻ tại trường THCS Ngũ Lão trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng còn gặp nhiều khó khăn. Từ đó tác giả đề xuất 4 biện pháp, cụ thể như sau: Biện pháp 1: Nâng cao ý thức, trách nhiệm và thái độ tích cực của CBQL, GV đối với công việc của cá nhân và tập thể Biện pháp 2: Xây dựng bầu không khí tích cực, tạo dư luận lành mạnh trong tập thể sư phạm Biện pháp 3: Tăng cường sự chia sẻ và hợp tác trong bồi dưỡng và tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn – nghiệp vụ cho giáo viên Biện pháp 4: Chỉ đạo đổi mới sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn theo hướng phát huy giá trị hợp tác và chia sẻ