Quản lý hoạt động trải nghiệm cho học sinh trường trung học cơ sở huyện Thủy nguyên, thành phố Hải Phòng theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 601401 - Phạm, Thị Kim Chung (2019)
Luận văn nghiên cứu, đánh giá tổng thể các vấn đề liên quan đến công tác quản lí hoạt động trải nghiệm tại các trường Trung học cơ sở huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng. Trên cơ sở nghiên cứu, phân tích, làm rõ các vấn đề lí luận về quản lí hoạt động trải nghiệm, luận văn đã làm rõ mục tiêu, nội dung, các hình thức tổ chức, hoạt động kiểm tra đánh giá của các hoạt động trải nghệm theo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể. Từ khảo sát, đánh giá thực trạng việc tổ chức, quản lý các hoạt động trải nghiệm tại các trường, luận văn đã chỉ ra được những điểm mạnh cũng như những hạn chế trong công tác quản lí hoạt động trải nghiệm. Từ đó, luận văn đã đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lí hoạt động trải nghiệm tại các trường Trung học cơ sở huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng và tiến hành khảo nghiệm về tính cấp thiết và tính khả thi của các giải pháp. Kết quả khảo nghiệm cho thấy, các giải pháp có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, phù hợp với đặc điểm tình hình của các trường, địa phương, có tính khả thi cao trong quá trình triển khai và tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.