Dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề nội dung phương trình lượng giác lớp 11 ban cơ bản : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Nguyễn, Ngọc Đức (2019)
- Nghiên cứu cơ sở lí luận của phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề , tác giả đã làm rõ được ưu điểm của dạy học dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề so với dạy học theo cách tiếp cận truyền thống hiện nay. - Qua tìm hiểu yêu cầu, mục tiêu và nội dung dạy học đối với nôi dung Phương trình lượng giác lớp 11 ban cơ bản , cho thấy nhu cầu và sự hiểu biết của giáo viên và học sinh về phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề. - Khai thác và vận dụng được phương pháp dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề trong dạy học nội dung Phương trình lượng giác, tác giả đã tổ chức thực nghiệm sư phạm nhằm minh họa cho tính khả thi và hiệu quả của phương pháp dạy học này với nội dung Phương trình lượng giác. - Từ kết quả thực nghiệm cho thấy: Dạy học phát hiện và giải quyết vấn đề không những giúp học sinh lĩnh hội kiến thức một cách chủ động mà còn giúp học sinh phát triển năng lực tự học, tự khám phá, năng lưc hợp tác, năng lực giao tiếp … tạo điều kiện cho học sinh tự khẳng định mình.