Rèn luyện kỹ năng giải toán hình học cho học sinh lớp 9 thông qua vận dụng hệ tiên đề : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Ngô, Thị Ngọc (2019)
Với nội dung nghiên cứu của luận văn, có thể nêu lên một số kết quả cơ bản đã đạt được như sau: Thứ nhất, trên cơ sở tìm hiểu, phân tích cơ sở lí luận và cơ sở thực tiễn, dựa vào hệ tiên đề xây dựng hình học phẳng ở Việt Nam, luận văn đã - Nêu được cơ sở lí luận là các chủ trương đường lối, quan điểm chỉ đạo của Đảng và nhà nước có liên quan đến nội dung đề tài. - Nhắc lại một cách khái quát nội dung hệ tiên đề Pogorelov. Thứ hai, nêu ra một số ví dụ cụ thể có vận dụng hệ tiên đề xây dựng hình học vào hướng dẫn học sinh giải bài toán hình học. Thứ ba, phần nào làm sáng tỏ thực trạng về việc dạy và học giải bài tập toán hình ở một số trường THCS hiện nay, những khó khăn còn tồn tại và hướng khắc phục. Thứ tư tổ chức thực nghiệm nhằm kiểm tra, đánh giá tính khả thi của biện pháp đã đề xuất. Kết quả thực nghiệm bước đầu đã thể hiện được tính khả thi của các biện pháp đã đề xuất.