Quản lý dạy học môn Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực thẩm mỹ cho học sinh tại trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Nguyễn, Thị Tuyên (2019)
Luận văn có kết cấu gồm: Phần mở đầu, Nội dung có 3 chương và Phần kết luận Về lý luận: Luận văn đã nghiên cứu đầy đủ, lô gic và có hệ thống cơ sở lý luận khoa học quản lý, lý luận khoa học quản lý giáo dục, quản lý dạy học….Và tập trung nghiên cứu sâu lý luận, nội dung phương pháp tổ chức, quản lý dạy học môn Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực thẩm mỹ cho học sinh tại trường THPT làm cơ sở khoa học cho việc phân tích, đánh giá thực trạng công tác quản lý dạy học môn Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực thẩm mỹ cho học sinh tại trường THPT Trần Hưng Đạo. Về thực tiễn : Luận văn đã đi sâu khảo sát trung thực, phân tích, đánh giá đúng đủ, khoa học, khách quan về thực trạng chất lượng công tác quản lý dạy học môn Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực thẩm mỹ cho học sinh của trường THPT. Cụ thể: - Đề tài đã tập trung khảo sát về mặt nhận thức và thực tiễn tổ chức quản lý dạy học môn Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực thẩm mỹ cho học sinh của cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện An Lão, Hải Phòng. - Dựa trên cơ sở lý luận, đề tài đã đánh giá những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và tập trung phân tích nguyên nhân yếu kém của công tác quản lý dạy học môn Ngữ văn theo hướng phát triển năng lực thẩm mỹ cho học sinh tại trường THPT Trần Hưng Đạo, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.