Bồi dưỡng năng lực tự học Toán bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 8 theo tiếp cận kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC) : Luận văn ThS. Khoa học giáo dục: 81401 - Trần, Ánh Tuyết (2019)
- Góp phần làm sáng tỏ về các quan niệm năng lực, năng lực tự học và bồi dưỡng năng lực tự học. - Chỉ ra được một số thuận lợi và khó khăn của việc dạy Toán bằng tiếng Anh và nghiên cứu thực trạng về năng lực tự học Toán bằng tiếng Anh của học sinh khối 8 trường THCS Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội. - Nghiên cứu các bước tìm hiểu, nghiên cứu và biên soạn tài liệu Toán bằng tiếng Anh. - Xây dựng và đề xuất một số phương pháp bồi dưỡng năng lực tự học Toán bằng tiếng Anh cho học sinh THCS, hỗ trợ tích cực cho việc giảng dạy Toán bằng tiếng Anh. - Kết quả thực nghiệm sư phạm phần nào chứng tỏ được tính khả thi và hiệu quả của các biện pháp bồi dưỡng năng lực tự học Toán bằng tiếng Anh cho học sinh lớp 8 theo tiếp cận kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC)